So sánh Robot hút bụi phiên bản Nội Địa và Quốc Tế

So sánh Robot hút bụi phiên bản Nội Địa và Quốc Tế

Ngày nay trên thị trường Robot hút bụi thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến và sôi động trên toàn thế giới. Nói đến robot hút bụi thì ở châu á không thể không nhắc đến thương hiệu Xiaomi, đây là một thương hiệu lớn đến từ Trung Quốc. Các dòng sản phẩm Xiaomi luôn được phân chia ra làm 2 bản là bản nội địa và bản quốc tế. Điều này gây ra tình trạng khó lựa chọn sản phẩm nào sử dụng cho người tiêu dùng.

Vậy robot hút bụi lau nhà thông mình bản nội địa và bản quốc tế có đặc điểm gì khác biệt, Nên chọn mua robot bản nội địa hay quốc tế. Hãy cùng chúng tôi so sánh xem phiên bản robot hút bụi nội địa hay quốc tế phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hình thức thiết kế bên ngoài

 • Nhìn vào thiết kế bên ngoài các bạn có thể dễ dàng nhận biết hay phân biệt đâu là bản nội địa, đâu là bản quốc tế.
 • Đầu tiền ở phần thông tin sản phẩm, đối với bản nội địa thì được viết toàn bộ bằng ngôn ngữ tiếng trung, còn phiên bản quốc tế thì viết bằng ngôn ngữ tiếng anh
 • Tiếp sau đó, các bạn dựa vào mã vạch trên sản phẩm để quét mã.
 • Khi bóc sản phẩm ra thì sách hướng dẫn cũng để các bạn phân biết đâu là nội địa đâu là quốc tế. Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn được viết bằng ngôn ngữ tiếng trung quốc thì đây là một sản phẩm nội địa gốc. Còn sách hướng dẫn mà viết bằng ngôn ngữ tiếng anh, tiếng đức, tiếng nga, tiếng việt … tùy vào từng phiên bản thì đây là một sản phẩm giành cho thị trường quốc tế hay còn gọi là bản quốc tế.
 • Về kiểu dáng, mẫu mã thì phiên bản robot quốc tế sẽ có một thiết kế kiểu dáng chung phù hợp cho mỗi một mã hàng. Còn lại sản phẩm giành cho thị trường nội địa trung quốc sẽ có đặc điểm bề ngoài phù hợp với thẩm mỹ và cách sử dụng của người trung quốc.

 

Về ngôn ngữ phát ra trên robot

 • Robot hút bụi lau nhà bản quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, máy được trang bị sử dụng ngôn ngữ tiếng anh chuẩn và thông dụng trên khắp thế giới.
 • Ở thị trường nội địa trung quốc ngôn ngữ phát ra trên máy là tiếng trung để phù hợp với người sử dùng trong nước. Tuy nhiên người dùng cũng có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi nhấn vào các lệnh làm việc cụ thể.
Illustration of language concept

Trên bản quốc tế ngôn ngữ máy mặc định là tiếng Anh và nhiều tuỳ chọn ngôn ngữ khác Đặc biệt là Tiếng Việt

Về chất lượng sản phẩm

 • Robot hút bụi lau nhà phiên bản quốc tế được sản xuất để xuất khẩu ra thị trường thế giới, nên sẽ sản xuất theo tiêu chuẩn chung của thế giới và mang chất lượng đạt chuẩn quốc tế.
 • Với phiên bản quốc tế được trang bị hệ thống tinh năng cập nhập phần mềm, nâng cấp hay bản vá lỗi cho robot. Việc cập nhật thông qua OTA sẽ mang đến những trải nghiệm hay tính năng mới.
 • Robot hút bụi lau nhà phiên bản nội địa là những sản phẩm mới được bán tại nội địa đầu tiên, sớm hơn nhiều so với phiên bản quốc tế.
 • Về tính năng sử dụng cơ bản cũng giống như phiên bản quốc tế. Nhưng kèm theo đó một vài tính năng nâng cao chỉ sử dụng được trong thị trường nội địa trung quốc và không sử dụng được trong thị trường ở việt nam. Khả năng cập nhập phần mềm cũng hạn chế trong tương lai, cập nhập phần mềm trên bản nội địa có thể gây lỗi, hỏng máy và nguy cơ cao là khóa máy không thể sử dụng lại được robot.

Phiên bản nội địa ngôn ngữ tiếng Trung

Bản quốc tế có chứnh chỉ CE và ngôn ngữ Tiếng Anh

 

Về giá thành

 • Khi mua bản quốc tế, người dùng bắt buộc phải chịu thuế nhập khẩu nên giá thành cao hơn bản nội địa.

Nên lựa chọn mua robot hút bụi bản quốc tế hay nội địa

 • Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế mà bạn sẽ có những lựa chọn mua robot hút bụi khác nhau.
 • Nếu bạn lựa chọn 1 sản phẩm sử dụng ổn định về lâu về dài bạn nên lựa chọn bản quốc tế vì sẽ hỗ trợ cập nhập phần mềm trong tương lai. Phụ kiện sửa chữa sau bảo hành luôn đầy đủ và nhanh chóng.
 • Nếu gia đình bạn có kinh tế mua robot hút bụi về chỉ để hút và không điều khiển sự thông mình thì bạn nên lựa chọn phiên bản nội địa. Với phiên bản nội địa sẽ không hỗ trợ cập nhập phần mềm lâu dài và ổn định trong tương lai, hay điều khiển các chức năng bị hạn chế ở thị trường việt nam. Bản nội địa thường là hàng xách tay nên giá thành rẻ nhưng khi sửa chữa sau bảo hành sẽ gần như không có linh kiện để thay thế, khi robot hỏng gần như sẽ bỏ đi mà không sửa chữa được.

Bài viết liên quan:

“Hồi hộp” đón chờ Máy chạy bộ thông minh Kingsmith X21 được mở bán tại Việt Nam cuối tháng 9/2021

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith X21 ra mắt trong thời điểm đỉnh cao của công nghệ 4.0, đã mang đến giải pháp tập luyện thể dục tại nhà không chỉ hiệu quả cao mà còn thông minh tiện ích nhất cho người dùng, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của máy chạy bộ truyền thống. Giờ đây, với Kingsmith X21 , không chỉ là máy chạy bộ mà còn là thiết bị truyền cảm hứng tập luyện tạo ra nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày cho mọi thành viên trong gia đình. ...

Những mẹo sử dụng Robot hút bụi Xiaomi

Nếu bạn đang sở hữu một Robot hút bụi của Xiaomi thì việc chúng ta sử dụng làm sao để robot có thể hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo để bạn sử dụng robot của xiaomi. Không để vật nặng lên trên Robot. Bạn không nên để vật nặng lên robot khi làm việc điều đó sẽ làm robot chậm chạp hơn, bên cạch đấy động cơ robot hoạt động quá mức , gây nên tình trạng hỏng hóc mô...

XIAOMI RA MẮT GHẾ MASSAGE JOYPAL MONSTER THẾ HỆ MỚI, HỖ TRỢ GIẢM CĂNG CƠ VÀ CẢI THIỆN TUẦN HOÀN MÁU, GIÁ HƠN 25 TRIỆU ĐỒNG

Vừa qua, Xiaomi đã bổ sung thêm một sản phẩm ghế massage mới trong hệ sinh thái của mình. Với khả năng phát hiện chính xác cơn đau, hỗ trợ 11 kỹ thuật massage chuyên nghiệp, cùng liệu pháp sưởi ấm bằng graphene, ghế giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm hiệu quả các cơn đau nhức, căng cơ do hoạt động nhiều. Ghế massage Joypal Monster được trang bị hai bộ chuyển động độc lập, kết hợp cùng đường ray dẫn hướng linh hoạt...
Lên đầu trang
MI 360 MI 360 MI 360
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng